Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ lông heo

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ lông heo

Cỏ lông heo hiện nay rất được nhiều người lựa chọ để trồng quanh nhà hoặc nhà máy. Hôm nay An Phú xin gửi đến các bạn một số kỹ thuật trồng cỏ lông heo cơ bản và chăm sóc tốt sau khi trồng. Hi vọng các bạn sẽ có thảm cỏ như ý muốn.

Về đặc điểm, cỏ lông heo có tên khoa học là Zoysia Tenuifolia (Trong kỹ thuật thường được gọi là cỏ Zoysia). Đây là là cây thân thảo bò sát đất, tốc độ tăng trưởng nhanh dùng trong các công trình phủ xanh diện tích lớn. Thường được làm nền các khu vực như bãi biển, sân vườn, các công viên.

Tham khảo:

Kỹ thuật trồng cỏ lông heo

Làm mặt bằng

Quy trình trồng cỏ lông heo gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng và cỏ giống

Trước khi trồng cỏ lông heo phải làm sạch bề mặt khu vực trồng. Đặc biệt là cỏ dại vì nếu không xử lý kỷ lúc chưa trồng thì sau khi trồng rất khó khăn trong việc xử lý cỏ dại, tưới nhiều nước và đầm kỷ nền đất tránh sụt lún về sau. Đất để trồng cỏ tốt nhất là loại đất pha cát 20% để đảm bảo thoát nước tốt.

Sau khi có mặt bằng như ý muốn, công việc tiếp theo là chúng ta sử dụng máy làm vườn chuyên dụng hoặc cuốc bằng tay. Để cho lớp đất trên bề mặt tươi xốp, rải hổn hợp hữu cơ (Bạn có thể sử dụng hổn hợp tro trấu – xơ dừa theo tỉ lệ 70 – 30 hoặc có điều kiện hơn bạn nên sử dụng các loại hổn hợp trồng cây có bán trên thị trường). Và dùng cuôc cào trộn đều với lớp đất mặt bạn đã làm tươi xốp trước đó. Như vậy, bạn đã có mặt bằng phù hợp để trồng cỏ.

Công việc tiếp theo là chúng ta chọn cỏ giống. Cỏ giống tốt là loại được ươm từ 30 đến 45 ngày tại vườn ươm, phát triển tốt và không bị sâu bệnh. Những cái này bạn có thể dùng mắt thường kiểm tra được nên cố gắng kiểm tra kỹ nhé!

Kỹ thuật trồng cỏ lông heo 2

Trồng cỏ

Bước 2: Trồng cỏ

Cỏ giống được xé nhỏ và cắm đều xuống đất sao cho phần rể có độ bám vào đất. Sau đó chúng ta dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ. Và cuối cùng là đầm nhẹ bề mặt để mắt rễ của cỏ bám đất. Đồng thời, rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu.

Kỹ thuật trồng cỏ lông heo 3

Tưới nước

Bước 3: Chăm sóc cỏ sau khi trồng

Cỏ sau khi trồng cần tưới nhiều lần trong ngày nhưng mỗi lần tưới lượng nước vừa phải. Tuyệt đối không để ngập úng vì cỏ lông heo là loại không chịu được ngập úng quá lâu. Sau khi trồng khoảng 2 tuần, chúng ta sẽ bón phân cho cỏ (Khoảng 2,5 đến 3kg DAP cho 100m2 cỏ). Một số trường hợp chúng ta phải phun hổ trợ vi sinh siêu rể phụ và kích thích ra lá.

Nhìn chung, công việc trồng cỏ lông heo không quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian tìm hiểu và xử lý mặt bằng thật kỹ trước khi trồng thì chắc chắn bạn sẽ có thảm cỏ như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Tìm kiếm: CONG TY CAY XANH, DICH VU TRONG COCO LONG HEOTRONG CO LONG HEO