Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Những nguyên tắc khi tưới nước cho cây cảnh

Những nguyên tắc khi tưới nước cho cây cảnh

Đôi khi những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu làm không đúng có thể dẫn đến những kết quả không như ý. Đơn cử như việc tưới nước, đây vốn là công việc mà người chăm sóc cây phải làm hàng ngày nhưng không hẳn ai cũng làm đúng và ít nhiều gây hại cho cây. An Phú xin giới thiệu đến các bạn một số nguyên tắc tưới cây xanh cơ bản:

– Nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Bởi vì nếu chúng ta tưới cây vào ban ngày, đặc biệt là buổi trưa, nước sẽ bay hơi hết trước khi rể cây kịp hấp thụ và những giọt nước vướng trên lá đôi khi biến thành những thấu kính khuếch tán ánh nắng và thiêu đốt cây.

Nguyên tắc tưới nước cho cây cảnh

Tưới nước cho cây xanh, cây cảnh

– Đất trồng cây có thể hình thành nên một lớp vỏ cứng bên trên nếu bị để quá khô. Lúc này, tưới nước sẽ khó ngấm xuống dưới mà chỉ chảy ở bề mặt rồi thoát ra xung quanh. Vậy nên nếu gặp trường hợp này bạn nên chọc nhiều lỗ nhỏ xung quang gốc cây trước khi tưới để nước có thể thấm xuống dưới.

– Tái sử dụng càng nhiều nước càng tốt. Nước vo gạo, nước rửa rau,…đều tốt và phù hợp cho cây. Không chỉ tiết kiệm nước mà chúng còn cung cấp các khoáng chất cần thiết.

– Nên tưới cây bằng bình xịt hoặc bình tưới hoa sen. Tưới nhanh và mạnh có thể rửa trôi các chất dinh dưỡng, tàn phá đất và gây hại cho cây. Hơn thế nữa, tưới cây bằng bình giúp cây hoa không bị nát.

– Chia việc tưới nước thành nhiều lần. Không phải cây có thể hấp thu toàn bộ lượng nước chúng ta tưới, do đó nếu tưới nhiều nước, phần lớn sẽ bị thấm sâu vào đất khi rể chưa kịp hấp thụ.

– Không nên tưới quá nhiều nước cho cây cảnh trồng trong chậu. Thông thường những chậu cây có thiết kế lỗ thoát nước rất chậm, nếu chúng ta tưới nhiều nước rất có thể cây bị ngập úng.

Thân ái!

Tìm kiếm: CHAM SOC CAY XANH, NGUYEN TAC TUOI NUOC CHO CAY