Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Cách phân biệt cỏ lông heo và cỏ nhung nhật

Cách phân biệt cỏ lông heo và cỏ nhung nhật

Do có cùng họ Zoysia và bề ngoài giống nhau đến hơn 75%. Thế nên nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa cỏ lông heo và cỏ nhung nhật. Thậm chí dẫn đến mua không đúng loại cỏ mà mình muốn trồng. Sau đây An Phú sẽ chỉ ra một số đặc điểm khác nhau cơ bản giữa 2 loại cỏ. Hi vong bài viết giúp được mọi người có thể dễ dàng phân biệt.

Đặc điểm bên ngoài 2 loại cỏ

– Về màu sắc, cỏ nhung nhật có màu xanh non (tươi) hơn cỏ lông heo. Nếu so sánh về độ xanh thì cỏ lông heo đạt khoảng 70% cỏ nhung nhật.

– Xét về kích thước, cỏ lông heo có kích thước lớn hơn cỏ nhung nhật. Nếu để 2 loại cỏ phát triển tự nhiên thì sau cùng 1 khoảng thời gian, cỏ lông heo đạt kích thước gấp 2 lần cỏ nhung nhật. Tính cả về chiều dài lẫn chiều rộng của lá cỏ.

– Xét về kết cấu thảm cỏ, mật độ đan thảm của cỏ nhung nhật dày hơn. Vì vậy thảm cỏ nhung nhật mịn hơn và đẹp hơn cỏ lông heo.

– Xét về hoa, hoa của cỏ lông heo màu nâu đậm hơn cỏ nhung nhật. Và khi ra hoa thì lá của cỏ lông heo ngã sang màu ngà ngà, còn cỏ nhung có độ xanh cao hơn.

– Xét về rể, cỏ lông heo có rể dài hơn và ăn sâu vào đất còn cỏ nhung nhật có rể ăn nông ở trên mặt đất.

Thảm cỏ nhung nhật

Thảm cỏ lông heo

Thảm cỏ lông heo

Đặc tính sinh trưởng

Ngoài những điểm khác nhau về ngoại hình, hai loại cỏ này còn khác nhau về đặc tính sinh trưởng. Cỏ lông heo là loại cỏ chịu va đập tốt nên có thể trồng ở những khu vực đi lại nhiều (Ứng dụng trồng cho mặt sân bóng đá giống cỏ lá gừng). Ngược lại, cỏ nhung nhật hoàn toàn không thể chịu được va đập như cỏ lông heo. Cỏ lông heo có thể phát triển tốt ở những nơi có bóng râm nhưng cỏ nhung nhật thì không thể.

Hiện nay, hai loại cỏ trên đều được trồng và ứng dụng rộng rải trong cảnh quan. Công ty cây xanh An Phú rất mong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn dễ dàng phân biệt 2 loại cỏ và có sự lựa chọn phù hợp nhất khi có nhu cầu. Trân trọng!

Thẻ:, ,