Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Những thành phố có nhiều cây xanh trên thế giới

Những thành phố có nhiều cây xanh trên thế giới

Ở các thành phố, cây xanh không những tạo ra môi trường sống thân thiện với môi trường. Mà nó còn là một trong những chỉ số quan trọng trong việc đánh giá sự phát triển của một thành phố hiện đại. Để có cái nhìn tổng quan hơn, thông qua số liệu tham khảo của trang Treepedia. Công ty cây xanh An Phú xin gửi đến các bạn danh sách 10 thành phố “xanh” nhất thế giới. Cùng với tỉ lệ cây xanh của từng thành phố.

Danh sách những thành phố có nhiều cây xanh nhất thế giới

Đầu tiên: Thành phố Tampa, một thành phố thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Đây là thành phố trung tâm của Vùng đô thị Tampa-Saint Petersburg-Clearwater tập trung ở xung quanh Vịnh Tampa. Tampa từng được tạp chí Fober bình chọn là một trong năm thành phố có cuộc sống ngoài trời tốt nhất thế giới.

Cây xanh thành phố 1

Thành phố Tampa, Florida, Mỹ – 36,1%

Thứ 2: Thành phố Singapore, Singapore. Singapore – thành phố thông minh nhất thế giới và cũng có biệt danh là “Thành phố vườn”. Biệt danh này liên quan đến các công viên và đường phố rợp bóng cây tại quốc gia này.

Cây xanh thành phố 2

Thành phố Singapore, Singapore – 29,3%

Thứ 3: Thành phố Oslo, Na Uy. Đây là thủ đô và là thành phố xanh đông dân nhất ở Na Uy. Một thành phố với phần lớn diện tích là rừng. Những khu rừng hoang sơ rộng lớn bao quanh đô thị.

Cây xanh thành phố 3

Thành phố Oslo, Na Uy – 28,8%

Thứ 4: Thành phố Vancouver, vùng  British Columbia, Canada. Được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp. Vì nơi đây có một môi trường xanh đúng nghĩa với rất nhiều cây xanh.

Cây xanh thành phố 4

Thành phố Vancouver, Canada – 25,9%

Thứ 5: Thành phố Sydney, tiểu bang New South Wales, Úc. Đây là một thành phố vô cùng trong lành bởi vì được bao xung quanh là các khu bảo tồn và công viên quốc gia lớn.

Cây xanh thành phố 5

Thành phố Sydney, Australia – 25,9%

Thứ 6: Thành phố Montreal, tỉnh bang Quebec, Canada. Thành phố này có vườn bách thảo rộng 75 hecta nằm ở trung tâm. Nơi có hơn 22.000 loài thực vật và giống cây trồng ở các nhà kính và khu vườn.

Cây xanh thành phố 6

Thành phố Montreal, Canada – 25,5%

Thứ 7: Thành phố Durban, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi. Thành phố này có nhiều khu bảo tồn và công viên lớn.

Cây xanh thành phố 7

Thành phố Durban, Nam Phi – 23,7%

Thứ 8: Thành phố Johannesburg, Nam Phi. Đây là nơi sở hữu khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới. Thành phố này sở hữu hơn 10 triệu cây xanh. Không dừng lại ở đó, Công viên thành phố này tiếp tục trồng thêm 200.000 loài cây khác.

Cây xanh thành phố 8

Thành phố Johannesburg, Nam Phi – 23,6%

Thứ 9: Thành phố Sacramento, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Là một thành phố với nhiều cây xanh bóng mát nằm ngay giao điểm giữa Sacramento và sông American Rivers.

Cây xanh thành phố 9

Thành phố Sacramento, California, Mỹ – 23,6%

Cuối cùng: Thành phố Frankfurt, Đức. Một thành phố có vườn thực vật lớn với quy mô lên đến 54 mẫu Anh.

Cây xanh thành phố 10

Thành phố Frankfurt, Đức – 21,5%

Rõ ràng chúng ta có thể thấy trong danh sách trên đều là những thành phố lớn nhất thế giới. Nơi “tấc đất” hơn cả “tấc vàng”. Nhưng vì họ hiểu tầm quan trọng của cây xanh trong môi trường đô thị. Nên họ đã “hi sinh đất” cần thiết để có được một tỉ lệ cây xanh cao nhất có thể. Thân ái!

Tìm kiếm: CONG TY CAY XANH, TRONG CAY CONG TRINH, TRONG CAY XANH