Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Những loài cây cảnh có hoa vàng rực rỡ thường trồng cho sân vườn

Những loài cây cảnh có hoa vàng rực rỡ thường trồng cho sân vườn

Cây cảnh có hoa vàng thường trồng cho sân vườn

Nếu bạn đang đứng trong một khu vườn cỏ xanh mướt, trước mặt là những cây cảnh có những bông hoa vàng rực rở. Thì An Phú tin rằng, cho dù lúc đó bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì trong công việc hay cuộc sống thì bạn cũng sẽ thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì màu vàng luôn mang đến một cảm giác tươi vui và phấn chấn cho người nhìn.

Màu vàng còn là màu biểu tượng cho sự sang trọng, phồn vinh. Bởi màu vàng còn là màu của lúa, của các kim loại như vàng, đồng… Đôi khi người ta cũng xem màu vàng chính là màu của tương lai, của sự cố gắng vươn tới cái mới. Cũng dễ hiểu khi đây là màu đại diện cho Hoàng Gia của rất nhiều quốc gia từ xưa đến nay.

Công ty cây xanh An Phú xin giới thiệu một số loại cây cảnh có hoa vàng rực rỡ thường được trồng trong công viên, sân vườn. Đặc biệt những loại cây này có đặc tính sinh trưởng chợp với khí hậu nước ta.

Cây Huỳnh anh

cay huynh anh la nho

Cây Huỳnh anh lá nhỏ

Huỳnh anh có hai loại, Cây Huỳnh anh lá lớn có tên khoa học là Allamanda cathartical và Huỳnh anh lá nhỏ có tên khoa học là Allamanda neriifolia Hook. F. Chúng đều thuộc họ Trúc Đào (Apocynaceae). Xuất xứ tại vùng Nam Mỹ.

Hoa Huỳnh anh còn được gọi là hoa hoàng anh, dây huỳnh. Chúng ta thường bắt gặp Huỳnh anh ở các bờ rào với những bông hoa màu vàng. Chúng tô điểm cho cả một góc trời. Hoa thường mọc thành từng chùm, lấp ló sau những tán lá. Tạo nên hình ảnh đẹp như một dải hoa vàng óng khoe mình trong nắng.

Huỳnh anh là cây ưa sáng. Chúng ta nên trồng chúng ở nơi có ánh sáng tốt. Nếu trồng ở nơi có ít ánh sáng, cành nhánh sẽ vươn dài, số lượng hoa ít, nhạt màu.

Cây Kim đồng

cay kim dong vang

Cây Kim đồng trong công viên

Kim đồng vàng có tên khoa học là Galphimia gracilis thuộc họ Malpighiaceae. Cây Kim đồng vàng là một loài cây bản địa ở phía Đông Mexico trải dài đến tận Panama của Chây Mỹ.

Cây Kim đồng sở hữu những khóm hoa màu vàng mọc thành chùm rất rực rỡ và nổi bật. Trong phong thủy chúng thường được coi là biểu tượng của tiền tài, sự giàu có và thịnh vượng.

Kim đồng vàng có nhu cầu nước trung bình. Tưới 2 ngày/lần cho cây để cây có thể sinh trưởng tốt hơn. Tránh tưới quá nhiều nước gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Kim đồng thuộc loại thực vật ưa sáng. Cây ra nhiều hoa hơn khi được trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cây Hoàng yến

cay huynh lien hoa vang

Cây Huỳnh liên hoa vàng

Cây Hoàng yến hay còn gọi là Huỳnh liên. Có tên khoa học là Tecoma stans thuộc họ Bignoniaceae (Núc nác). Nguồn gốc xuất xứ tại Nam Mỹ.

Đây là cây ưa sáng, thích hợp trồng ở đất tơi xốp, ẩm ướt. Cần chống đỡ nhánh cây khi trời gió lớn vì cành cây mềm dễ gãy. Cây có hoa vàng rực rỡ, thường được trồng công viên, vườn hoa. Hay ở vỉa hè đường phố, trang trí tiểu cảnh trong sân vườn nhà hay trồng chậu nhỏ đặt trước nhà.

Cây Trang thái vàng

cay trang thai hoa vang

Hoa Trang thái

Cây Trang thái hoa vàng có tên khoa học là Ixora spp. Cây thuộc họ Cà phê – Rubiaceae và có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia.

Cây Trang thái vàng là cây cảnh có tốc độ sinh trưởng nhanh. Loại cây thích nghi được với môi trường có khí hậu khô ẩm, nơi có bóng hoặc ánh sáng. Cây có quá trình chăm sóc đơn giản. Nhưng nếu bạn có quá trình chăm sóc kĩ thì cây sẽ cho lá xanh hơn và hoa nhiều, màu vàng tươi hơn.

Cây Cúc mặt trời

Cúc mặt trời

Cúc mặt trời, có tên khoa học là Melampodium paludosu. Cây thuộc họ hoa cúc (Asteracaea), có nguồn gốc ở Châu Á.

Cúc mặt trời sinh trưởng tốt ở môi trường đất có độ pH trung tính. Cần đảm bảo tầng đất mặt tơi xốp, thoáng khí. Nên sử dụng xơ dừa + tro trấu trộn vào đất. Để tăng độ tơi xốp và giữ nước tốt cho đất. Cúc mặt trời cần nhiều ánh sáng, cây sinh trưởng kém ở môi trường râm mát. Cần tưới nước mỗi ngày cho cây. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều nước sẽ gây cho cây bị ngập úng.

Cây Cỏ đậu

cay co dau phong hoa vang

Thảm cỏ đậu

Cỏ đậu phộng (Arachis pintoi) thuộc cây họ Đậu Fabaceae. Hay còn gọi là cỏ lạc dại, cỏ đậu, cỏ đậu hoa vàng, lạc tiên… Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trồng phổ biến tại Việt Nam.

Cỏ đậu phộng dễ trồng, sinh trưởng, phát triển tốt, sinh khối lớn, có khả năng nhân giống vô tính. Khi trồng xen cỏ đậu phộng dưới tán cây ăn quả có khả năng sinh trưởng tốt,. Không cạnh tranh ánh sáng với cây trồng chính. Cây sinh trưởng quanh năm nên duy trì độ che phủ tốt. Giúp chống xói mòn vào mùa mưa, duy trì độ ẩm đồng ruộng vào mùa khô.

Trên đây là những loại cây có hoa vàng thông dụng nhất và hay được trồng nhất. Ngoài những loại cây Công ty cây xanh An Phú liệt kê ở trên thì còn có một số loại như Chuối cảnh, Thiên điểu hoa vàng… nhưng ít được sử dụng do nhiều yếu tố khác nhau. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn có được những sự lựa chọn ưng ý cho riêng mình.

Tham khảo thêm các loại cây cảnh ngoại thất: https://www.cayxanhanphu.com/product-category/cay-canh-ngoai-that/

Trân trọng!

Thẻ:, , ,