Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Hướng dẫn lắp hệ thống tưới tự động tại nhà

Hướng dẫn lắp hệ thống tưới tự động tại nhà

Hiện nay việc sử dụng hệ thống tưới tự động không còn xa lạ với mọi người, mọi nhà. Vì với chi phí bỏ ra không nhiều nhưng mang lại vô số lợi ích thiết thực. Hôm nay Công ty cây xanh An Phú xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết về các công đoạn tự lắp hệ thống tưới nước tự động tại nhà.

Tìm hiểu về hiện trạng: 

– Áp suất nguồn nước tưới: Việc này khá quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tưới tự động. Trường hợp muốn tưới trong phạm vi nhất định cần phải có áp suất nước cần thiết thì đầu bét mới hoạt động đúng phạm vi yêu cầu.

– Diện tích cần tưới: Xác định diện tích cần tưới liên quan trực tiếp đến việc lựa chọn bét phun và số lượng bét.

– Khu vực và hình thức đi đường ống nước: Việc này giúp chúng ta lựa chọn loại ống phù hợp và các dụng cụ cần thiết để đi lắp đặt đường ống dẫn nước.

Tưới tự động

Vật liệu lắp đạt hệ thống tưới 

Chuẩn bị dụng cụ & vật liệu:

– Dụng cụ: Cưa sắt, máy khoan đầu 4mm, kéo

– Vật liệu: Bộ hẹn giờ, van điện từ, ống chính (21mm), ống phụ (6mm), đầu nối (6mm) giữa ống chính và ống phụ, bét phun, thanh cố định bét, dây rút.

Hệ thống tưới tự động

Bét tưới nước

Lắp hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới cỏ kiểng

Tiến hành lắp đặt: 

Từ nguồn nước, chúng ta lắp đặt van điện từ và bộ hẹn giờ cho ra đường ống chính. Thông thường, đường ống chính chúng ta sẽ chạy dọc theo khuôn viên khu đất. Làm sao đảm bảo khoảng cách từ ống chính ra bét (chiều dài các ống phụ) tương đối đồng đều nhau. Như vậy hệ thống bét sẽ hoạt động tương đối ổn định. Do áp suất nước lên mỗi bét là như nhau. Sử dụng khoan 4mm khoan lỗ trên thân ống chính. Gắn đầu nối và đường ống phụ vào ống chính. Sau đó gắn bét và cố định bét tại vị trí mong muốn.

Nhìn chung, việc lắp đạt hệ thống tưới tự động là khá đơn giản. Chỉ cần bạn am hiểu một chút về công dụng của các loại bét và áp suất nước tại nhà bạn. Lúc này bạn có thể tự lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho mình. Trân trọng!

Tìm kiếm: THI CONG CANH QUAN