Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Tại sao chúng ta nên mé nhánh cây thường xuyên?

Tại sao chúng ta nên mé nhánh cây thường xuyên?

Cây xanh mạng lại cho chúng ta nhiều lợi ích thiết thực, nhưng đôi khi nó cũng đem đến những rủi ro khôn lường. Trên thực tế đã xảy ra nhiều vụ tai nạn gây ảnh hưởng nặng nề về con người và tài sản do cây xanh gãy đổ. Điều đó chúng ta hoàn toàn có thể lường trước và có phương án chuẩn bị, đặc biệt là trước mùa mưa bão hàng năm. Công ty cây xanh An Phú xin liệt kê một số lý do nên mé nhánh cây xanh thường xuyên và kỹ thuật mé nhánh cây để đảm bảo cây xanh phát triển tốt sau khi bị mé nhánh.

Tại sao nên mé nhánh cây xanh thường xuyên?

– Nguy cơ gãy nhánh: Cây xanh thường là nơi cư ngụ của hàng loạt các loại côn trùng, trong đó có nhiều loại sâu đục thân. Những cây xanh lâu năm thường có kích thước lớn, cành lá sum xuê, nếu chúng ta không kiểm tra thường xuyên rất có thể những cành ở trên cao đang bị chúng “bào mòn” hàng ngày và gãy bất chợt. Đối với cây bình thường không sâu bệnh, việc để tán lá phát triển quá mức, vượt qua độ chịu lực của nhánh chính cũng là nguyên nhân gây gãy nhánh.

 

 

– Nguy cơ đổ cây: Cũng nguyên nhân gây gảy nhánh, việc để tán lá quá sum xuê nếu cộng thêm tác động của sức gió, cây xanh của chúng ta sẽ biến thành một cây quạt tay khổng lồ và nếu bộ rể cây xanh không có đủ độ bám cần thiết, nguy cơ đổ và gây thiệt hại cho những thứ xung quanh là điều không thể tránh khỏi.

 

 

– Tạo dáng và hạn chế kích thước cây xanh: Việc trồng cây xanh đôi khi không đơn giản chỉ lấy bóng mát, chúng ta còn sử dụng nó như một yếu tố để trang trí cảnh quan, do vậy yêu cầu đặt ra là duy trì dáng cây và kích thước của cây như thế nào cho hợp lý, tuyệt đối không để cây phát triển quá mức ảnh hưởng đến mỹ quan và những công trình xung quanh.

– Tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất: Không phải cái gì cứ to lớn là đều tốt, về phương diện kỹ thuật, một cây xanh phát triển tốt nhất là đạt sự đồng đều về tán lá, cành chính, cành phụ, thân và bộ rể. Việc mé nhánh cây khi cần thiết là để đảm bảo sự đồng đều đó.

 

 

Mé nhánh cây như thế nào là hợp lý?

Mé nhánh cây là công tác cắt bỏ một phần cành nhánh nhằm làm giảm lực xuống cành chính và thân cây, tuyệt đối không được làm cho cây bị suy yếu thậm chí là chết, do vậy việc mé nhánh cây cũng cần đến một số kỹ thuật cơ bản. Thông thường, khi một cành lớn bị cắt đi mà không để lại ít lá xanh thì bộ rễ tương ứng sẽ sẽ bị cắt nguồn dinh dưỡng, cụm rễ đó sẽ chết vừa làm giảm sức bám đất và lâu dài phần thân tương ứng cũng bị rỗng ruột theo. Chính vì thế, khi mé nhánh cần hạn chế cắt các nhánh cấp một nếu cây đã đạt chiều cao hợp lý, chỉ nên cắt 1/3 đến 1/2 nhánh cấp 2 trên 1/3 trong tổng số nhánh cấp 1 là đủ. Cây nào chưa phát triển đủ độ cao thì cũng chỉ nên cắt tối đa 1/3 nhánh cấp 1 ở những vị trí hợp lý, còn lại có thể cắt bổ sung ở những nhánh cấp 2 để giảm sức cản gió. Số cành phải cắt nêu trên chỉ tương đối, khi quyết định mé nhánh một cây nào cần phải dựa vào kinh nghiệm thực tiễn, nhìn tổng thể và đánh giá tình trạng sâu bệnh và khả năng chịu đựng sức gió của cây.

Trên phương diện là Công ty hoạt động trong lĩnh vực cây xanh, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn khi cần thiết. Trân trọng!

Tìm kiếm: CONG TY CAY XANH, DICH VU CHAT CAY, CAT TIA CANH CAY