Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Lưu ý khi trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật

Lưu ý khi trồng và chăm sóc cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật có tên khoa học là: Zoysia japonica thuộc họ Hòa thảo. Có đặc điểm thân nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát đất. Lá hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm. Là loại cỏ phát triển chậm và cần nhiều ánh sáng. Kỹ thuật trồng cỏ không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người trồng có một chút chuyên môn và am hiểu về loại cỏ được sử dụng trong hầu hết các công trình cảnh quan này. Sau đây Công ty Cây xanh An Phú xin giới thiệu đến quý khách hàng một số điểm cần lưu ý khi trồng và chăm sóc loài cỏ này.

cỏ nhật

Cỏ giống

Một số lưu ý khi trồng và chăm sóc

Để có một thảm cỏ nhung nhật như ý, quá trình trồng cỏ phải đảm bảo 3 yếu tố chính sau: Cỏ giống, làm mặt bằng và quá trình chăm sóc sau khi trồng.

Việc lựa chọ cỏ giống phù hợp là yếu tố tiên quyết đến chất lượng thảm cỏ sau khi trồng. Loại cỏ giống phù hợp thông thường được ươm tại vườn ươm từ 30 – 40 ngày trong điều kiện thời tiết bình thường. Cùng lá cỏ đạt chiều dài 2 cm, không sâu bệnh và ít lẫn cỏ dại.

Hình ảnh trồng cỏ nhung nhật

Công nhân đang trồng cỏ nhung

Đây là loại cỏ đòi hỏi khá cao ở phần mặt bằng. Vì chúng cần nhiều nước để phát triển nhưng lại chịu úng rất kém. Do vậy đất thích hợp để trồng là loại đất pha 20 – 30% cát và nếu có thể hãy trang bị hệ thống thoát nước tốt. Tuyệt đối không trồng cỏ nhung tại những nơi không có ánh nắng.

Thảm cỏ nhung nhật khi hoàn thiện

Thảm cỏ nhung khi hoàn thiện

Cách trồng cỏ trong cảnh quan

Hiện nay có 2 cách trồng Cỏ nhung nhật chính, đó là trồng rải thảm và trồng theo khóm. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau và tùy theo nhu cầu. Chúng ta sẽ lựa chọn cho phù hợp, dưới đây An Phú xin phân tích ưu nhược điểm của từng phương án trồng:

Trồng rải thảm:

  • Ưu điểm: Trồng nhanh, phủ kính mặt bằng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí chăm sóc sau khi trồng.
  • Nhược điểm: Tốn nhiều chi phí cỏ giống.

Trồng cỏ xé:

  • Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí cỏ giống.
  • Nhược điểm: Tốn công trồng và chăm sóc.

Thư mục: Tin tức cây xanh

Tìm kiếm: DICH VU TRONG COTRONG CO NHUNG NHAT, CO NHUNG NHAT, KY THUAT TRONG CO NHUNG NHAT