Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Những loại cây cảnh đẹp có chứa mầm độc

Những loại cây cảnh đẹp có chứa mầm độc

Trong cảnh quan, đôi khi một số loại cây có chứa mầm độc có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nếu tiếp xúc không đúng cách. Công ty cây xanh An Phú xin liệt kê 04 loại cây  có chứa mầm độc dưới đây để mọi người có cái nhìn tổng quát hơn và bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như những người thân yêu trong gia đình.

1. Cây Trúc đào: Đây là loại cây cảnh có hoa rất đẹp, có mùi thơm dễ chịu nhưng lại rất độc. Độc tố của cây Trúc đào có trong tất cả các bộ phận của cây, đặc biệt là trong nhựa cây. Nếu vô tình ăn chỉ 1 lá cũng khiến trẻ em tử vong và đối với người lớn là 15-20 lá.

Cây trúc đào

Cây trúc đào

2. Cây Mã tiền: Đây là loại cây vừa có lợi và vừa có hại đến sức khỏe con người, nếu sử dụng đúng cách và đúng chổ thì nó là loại thảo dược có khả năng chữa một số bệnh rất hiệu quả nhưng nếu sử dụng không đúng thì nó có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người.

Cây mã tiền

Cây mã tiền

3. Cây Cô ca: Lá cây cô ca cảnh có chất gây nghiện. Nếu nhai lá cây này nhiều sẽ gây ngất xỉu tại chỗ, có thể dẫn đến tê liệt các bộ phận trong hệ hô hấp và hệ thần kinh.

Cây cô ca

Cây cô ca

4. Cây thông thiên (còn được gọi là huỳnh liên): Có chứa độc toàn thân. Nó sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi khó thở, nếu sơ ý ăn phải quả và hạt của nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng.

Cây thông thiên

Cây thông thiên

Do trồng các cây lấy bóng mát này rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu chúng ta vô tình  tiếp xúc trực tiếp như chạm, ăn hay hít phải các hợp chất do chúng tiết ra. Nên khi bạn chọn mua cây cảnh để trồng lấy bóng mát nên tránh những loại cây kể trên để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình.

Tìm kiếm: CONG TY CAY XANH, CAY CANH NGOẠI THAT, TRONG CAY CONG TRINH

Liên kết:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%C3%BAc_%C4%91%C3%A0o

http://duoclieuvietnam.com.vn/duoc-lieu/cay-ma-tien