Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

Những cây cảnh trồng trong nhà về cơ bản chính nó đã sở hữu những đặc tính thích nghi với môi trường thiếu ánh nắng nhưng ngoài ra, nó còn yêu cầu một số phương pháp chăm sóc đặc biệt hơn cây cảnh trồng ngoài trời, sau đây An Phú xin chia sẽ một ít kinh nghiệm về việc chăm sóc cây cảnh trong nhà luôn tươi tốt.

Chăm sóc cây cảnh

Tưới nước cho cây cảnh

Nhưng lưu ý khi bạn đang chăm sóc 1 hay nhiều chậu cây cảnh trong nhà:

– Tưới lượng nước vừa đủ và tưới đúng cách: Bạn hãy nhớ cây cảnh trong nhà cần rất ít nước tưới không phải vì bản thân nó cần ít hơn cây trồng ở ngoài trời mà do đặc điểm vị trí trồng gần như không bị mất nước ra ngoài nên gần như toàn bộ lượng nước tưới đều dành riêng cho cây hấp thụ. Nếu bạn kiểm tra đất dưới 3cm bị khô thì hãy tưới nước và tưới lượng vừa đủ thôi nhé.

– Đặt ở vị trí có ánh sáng: Tuy là cây cảnh trong nhà nhưng ít nhiều cây của bạn củng phải cần ánh sáng để hấp thụ, vì vậy bạn hãy đặt ở nơi có ánh sáng chiếu vào.

– Hạn chế để ở phòng máy lạnh: Nếu bạn không có sự lựa chọn thì khoảng 3 ngày bạn hãy chịu khó mang ra ngoài trời 7, 8 tiếng để cây có thể phục hồi.

– Kiểm soát sâu bọ: Cây cảnh trong nhà củng là nạn nhân của vô số loại sâu bọ, bạn hảy kiểm tra thường xuyên để có phương án xử lý kịp thời.

– Kiểm soát bộ rể của cây: Nếu rể cây phát triển quá nhanh thì bạn phải kiểm tra và cắt bỏ nếu không nguy cơ cây bị chết do rể chiếm dụng hết chậu là rất cao.

Hi vọng những chia sẽ trên đây có thể giúp bạn chăm sóc cho chậu cây cảnh văn phòng của mình luôn đẹp, mọi thông tin liên quan bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Trân trọng!

Tìm kiếm: CAY CANH VAN PHONG, DICH VU BAO DUONG CANH QUAN, DICH VU CHAM SOC CANH QUAN