Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà

Cây xanh trồng trong nhà

Những loài cây cảnh được trồng trong nhà về cơ bản chính nó đã sở hữu những đặc tính thích nghi với môi trường thiếu ánh nắng. Ngoài ra, nó còn yêu cầu một số phương pháp chăm sóc đặc biệt hơn cây cảnh trồng ngoài trời. Sau đây Công ty Cây xanh An Phú xin được chia sẽ một ít kinh nghiệm về việc chăm sóc cây cảnh trong nhà. Để cây xanh trong ngôi nhà của bạn luôn tươi tốt và sinh trưởng khoẻ mạnh.

Trước khi trồng cây bạn nên căn cứ vào điều kiện không gian và ánh sáng tại nơi muốn đặt cây để lựa chọn chủng loại. Bạn hãy xem xét xem bản thân đang mong muốn một loại cây xanh lá đẹp hay là một loại cây có hoa bắt mắt.

Chăm sóc cây cảnh

Tưới nước cho cây cảnh

Chăm sóc cây cảnh trong nhà

– Tưới nước: Bạn hãy nhớ cây cảnh trong nhà cần rất ít nước tưới. Không phải vì bản thân nó cần ít hơn cây trồng ở ngoài trời mà do đặc điểm, vị trí trồng. Các cây cảnh này gần như không bị mất nước ra ngoài. Gần như toàn bộ lượng nước tưới đều dành riêng cho cây hấp thụ. Nếu bạn kiểm tra đất dưới 3cm bị khô thì hãy tưới nước. Và hãy tưới một lượng vừa đủ thôi nhé.

– Ánh sáng: Tuy là cây cảnh trong nhà nhưng ít nhiều cây xanh đều cần ánh sáng để quang hợp. Vì vậy bạn hãy đặt ở nơi có ánh sáng chiếu vào để cây sinh trưởng tốt.

– Nhiệt độ: Hầu hết các loài cây nhiệt đới phát triển tốt nhất ở khoảng từ 32 độ C. Các loài cây khác phát triển tốt hơn ở nhiệt độ mát hơn.

– Độ ẩm: Cây xanh đều phát triển mạnh ở độ ẩm cao, thích hợp nhất khoảng 80%. Một phương pháp đơn giản giúp tăng độ ẩm cho cây là phun sương hàng ngày cho lá.

– Phân bón: Cây cảnh rất cần chất dinh dưỡng từ đất và phân bón để sinh tồn. Bạn cần thay chậu hoặc bổ sung chất dinh dưỡng mới vào đất. Nếu đất thiếu chất sinh dưỡng và bạn không chăm bón phân thì cây sẽ chết.

– Cắt tỉa: Bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành lá cho cây cảnh. Nên loại bỏ những cành lá, thân cây khô héo, thiếu sức sống để cây của bạn phát triển tốt.

Những lưu ý khi trồng cây xanh trong nhà

Những lưu ý khi bạn đang chăm sóc 1 hay nhiều chậu cây cảnh trong nhà:

– Hạn chế để ở phòng máy lạnh: Nếu bạn không có sự lựa chọn thì khoảng 3 ngày bạn hãy chịu khó mang cây ra ngoài trời. Thời gian đặt cây dưới ánh nắng khoảng 7 – 8h/ngày. Giúp cây có thể phục hồi và tiếp tục phát triển.

– Kiểm soát sâu bọ: Cây cảnh trong nhà cũng là nạn nhân của vô số loại sâu bọ. Bạn hãy kiểm tra thường xuyên để có phương án xử lý kịp thời nhất trước khi sâu bọ kịp gây hại.

– Kiểm soát bộ rể của cây: Nếu rể cây phát triển quá nhanh thì bạn phải kiểm tra và cắt bỏ. Tránh trường hợp cây bị chết do rể chiếm dụng hết chậu là rất cao.

Hi vọng những chia sẽ trên đây có thể giúp bạn chăm sóc tốt cho cây của mình. Giúp các chậu cây cảnh văn phòng, nhà ở của bạn luôn tươi đẹp. Mọi thông tin liên quan bạn có thể liên hệ với Công ty cây xanh chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Trân trọng!

Tìm kiếm: CAY CANH VAN PHONG, DICH VU BAO DUONG CANH QUAN, DICH VU CHAM SOC CANH QUAN