Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Những loại Cỏ kiễng thường trồng trong cảnh quan

Những loại Cỏ kiễng thường trồng trong cảnh quan

Việc lựa chọn loại cỏ sân vườn phù hợp không chỉ căn cứ vào hình thực mà phải xem xét thêm những đặc tính sinh trưởng của loại cỏ sân vườn đó có phù hợp hay không, sau đây Công ty cây xanh An Phú xin nêu một số đặc điểm cơ bản của một số loại cỏ thường được sử dụng trong cảnh quan sân vườn, hi vọng có thể giúp các bạn dể dàng nhận biết và có những lựa chọn cho riêng mình khi cần.

Cỏ nhung nhật

Tên khoa học: Zoysia Japonoca
Họ thực vật: Hòa thảo
Tốc độ sinh trưởng: Khá chậm
Đặc điểm: Cỏ nhung có lá hình kim dài khoảng 3cm và mọc đối xứng hai bên nhánh. Thân cỏ nhung bò sát đất và có xu hướng đan vào nhau thành thảm rất mịn và đẹp do đó cỏ nhung rất được ưa chuộng cho những khu vực tiểu cảnh ít đi lại. Cỏ nhung là thực vật ưa sáng, phát triển rất chậm thậm chí là bị chết nếu trồng cỏ dưới bóng râm. Cỏ nhung có sức đề kháng sâu bệnh tốt, có thể chịu lạnh và thiếu nước trong khoảng thời gian nhất định, đặc biệt phát triển rất nhanh vào mùa hè.

Nguồn: Dịch vụ trồng cỏ nhung nhật

Cỏ kiễng

Thảm cỏ nhung nhật

Cỏ lông heo

Tên khoa học: Zoysia Tenuifolia.
Họ thực vật: Hòa thảo.
Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.
Đặc điểm: Cỏ lông heo có cấu tạo thân lá tương tự cỏ nhung nhưng lá dài hơn khoảng 2cm và màu xanh đậm hơn. Cỏ lông heo có kết cấu thân và bộ rể rất tốt, cỏ phát triển nhanh và bộ rể dài nên chịu dẫm đạp tốt do đó có thể sử dụng để trồng cho mặt sân bóng đá bán chuyên nghiệp. Cỏ lông heo là loại ưa sáng nhưng có thể phát triển bình thường trong bóng râm, thích hợp những khu vực ẩm ướt nhưng thoát nước tốt.

Cỏ sân vườn

Thảm cỏ lông heo

Cỏ lá gừng

Tên khoa học là: Axonopus Compressus
Họ thực vật: Hòa thảo
Tốc độ sinh trưởng: Nhanh
Đặc điểm: Cỏ lá gừng là loại thân bò và thân rễ lâu năm, với các lóng thân nhẵn, lát cắt hình bầu dục dài 3 – 3.5 cm và các đốt có lông tạo thành những tấm thảm cỏ dày đặc với tán lá cao 15 – 20 cm và cành mang hoa cao 30 – 45 cm. Cỏ là gừng là cây ưa nắng hoặc chịu bóng bán phần, chịu nóng, hạn tốt, nhu cầu nước trung bình. Thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất. Nhân giống từ hạt, giâm cành hoặc tách bụi.

Nguồn: Dịch vụ trồng cỏ lá gừng

Thảm cỏ lá gừng

Cỏ Xuyến chi

Tên khoa học: Wedelia trilobata
Họ thực vật: Cúc
Tốc độ sinh trưởng: Nhanh
Đặc điểm: Cỏ xuyến chi mọc thành thảm cây thấp lâu năm với thân tròn và phát triển đến độ cao khoảng 10 cm. Cỏ xuyến chi ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, ưa khí hậu khô thoáng, nhiều nắng, nhu cầu nước thấp. Dễ nhân giống từ các đoạn thân, cành.

Thảm cỏ xuyến chi

Thảm cỏ xuyến chi

Cỏ đậu phộng

Tên khoa học: Arachis pintoi
Họ thực vật: Đậu
Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.
Đặc điểm: Cỏ đậu phộng là cây thân bò lâu năm phát triển rễ cái mạnh trên thân và tạo thành một thảm dày với thân rễ sâu đến 20 cm. Những thân cây thoạt đầu nằm úp sau đó mọc lên cao đến 20 cm. Cỏ đậu phộng là cây đa tác dụng: vừa giúp cải tạo đất, vừa làm phân xanh và thức ăn cho gia súc. Cỏ đậu phộng luôn luôn xanh tốt, ra hoa màu vàng quanh năm nên có thể trồng làm thảm trang trí ở các công viên, đường phố, công sở… vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt.

Thảm cỏ đậu phộng

Thảm cỏ đậu phộng

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng loại cỏ gì cho sân vườn của mình thì hãy liên hệ ngay với Công ty cây xanh An Phú để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn. Thân ái!

Chuyên mục: Cỏ sân vườn

Thẻ:, ,