Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Kỹ thuật trồng hoa mười giờ nở nhiều hoa và đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ nở nhiều hoa và đẹp.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại hoa có nguồn gốc ở Nam Mỹ nhưng lại phát triển rất mạnh ở các nước có khí hậu ôn đới và Việt Nam. Hoa mười giờ thường nở nhiều hoa với nhiều màu sắc khác nhau nên rất được ưa chuộng. Hoa mười giờ là loại hoa dễ trồng nhưng nếu các bạn muốn có một chậu hoa đẹp, nở nhiều hoa thì cũng phải mất một chút thời gian và công sức. An Phú xin gửi đến các bạn một số kỹ thuật trồng hoa mười giờ để các bạn tham khảo.

Về chủng loại hoa mười giờ. Hiện nay phổ biến nhất là 02 loại: Hoa mười giờ thường và hoa mười giờ sam. Về cơ bản 2 loại này giống nhau về đặc tính. Chỉ khác nhau đôi nét về đặc điểm bên ngoài (Tham khảo: Cây hoa mười giờ)

hoa muoi gio

Hoa mười giờ tại vườn ươm

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ:

  • Trồng bằng nhánh:

Sau khi tách nhánh từ cây mẹ (nên chọn phần dưới gốc, vì phần ngọn còn non nên dễ bị chết) chúng ta găm nhánh vào đất khoảng 3cm. Lúc mới trồng chúng ta nên có phương án che chắn hoặc ươm trong chổ mát. Và cần thường xuyên tưới nước. Sau 30 ngày, cây hoàn thiện bộ rể mới và nhú mầm chúng ta có thể mang trồng vị trí tùy thích.

nhánh hoa mười giờ

 

Nhánh hoa mười giờ

  • Trồng bằng hạt:

Việc trồng bằng nhánh rất thông dụng vì nhanh có kết quả. Nhưng đôi khi chúng ta cũng sẽ chọn phương pháp trồng bằng hạt. Việc này cũng nhằm mục đích lai giống để tạo ra những cây hoa mười giờ đa sắc theo ý muốn. Nếu trồng bằng hạt, chúng ta sẽ rải đều hạt vào đất. Sau đó tưới lượng nước vừa đủ để đất có độ ẩm. Không nên tưới nhiều nước tránh gây úng hạt. Cách lai giống rất đơn giản. Chọn hai bông hoa với hai màu cần lai, dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy hoa của hoa còn lại. Công việc cần làm sau đó là chờ đợi cây mười giờ ra quả, tách lấy hạt và trồng.

Hạt hoa mười giờ

Chăm sóc hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại cây rất dễ sống. Nhưng để có thêm yếu tố đẹp nữa thì chúng ta phải đầu tư cho chúng một ít thời gian chăm sóc cần thiết.

  • Tỉa cây: Thường xuyên loại bỏ những nhánh cây bị già, yếu và bệnh. Tránh tuyệt đối việc lây lan các loại nấm trên diện rộng. Đồng thời tạo khe hở cho ánh sáng chiếu vào và giúp chúng ta dễ dàng loại bỏ những động vật gây hại như: Ốc sên, sâu ăn lá…
  • Tưới nước: Nên tưới nước vào buổi sáng. Từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước vì lúc này cây đang ra hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước.
  • Cây thuộc họ nhà hoa nên tất yếu phải cần nhiều ánh sáng. Vì thế nên tạo điều kiện cho cây đón ánh nắng trực tiếp thì cây mới ra nhiều hoa và đẹp.
  • Phân bón: Sử dụng phân Dinamic để bón cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần. Sau khi bón tưới nước vừa đủ cho đất có độ ẩm để rể cây dễ hấp thụ.

Trên đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mười giờ. Công ty cây xanh An Phú hi vọng thông qua bài viết có thể giúp các bạn phần nào trong công việc trồng và chăm sóc để có được những cây hoa mười giờ như ý. Trân trọng!

Thẻ:, , , ,