Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Hướng dẫn làm tường cây xanh trang trí tại nhà

Hướng dẫn làm tường cây xanh trang trí tại nhà

Tường cây xanh trang trí

Những giá trị tích cực mà cây xanh mang lại cho cuộc sống thì tất cả chúng ta gần như đã nắm rất rõ. Nhưng không phải ai cũng có đủ diện tích khuôn viên để trồng cây. Đặc biết là ở nội thành, nơi mà đất được tận dụng tối đa để xây dựng các hạng mục dân dụng. Trong trường hợp này, làm cho mình một tường cây xanh là lựa chọn không tồi đối với nhiều người.

An Phú xin gửi đến các bạn kỹ thuật tự làm 01 tường cây cơ bản. Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn tự thi công cho mình một tường cây xanh tại nhà. Về hình thức, có rất nhiều phương pháp thi công tường cây xanh. Bài viết sau sẽ hướng dẩn cụ thể phương pháp sử dụng module bằng nhựa là phương pháp phổ biến nhất hiện nay.

Trồng cây vào module tường cây xanh

Trồng cây vào module

Bước 1. Chuẩn bị

 • Xác định vị trí, diện tích thi công tường cây xanh để phân phối hệ thống module.
 • Xem xét độ râm để lựa chọn loại cây phù hợp.
 • Chuẩn bị vật tư: Thép hộp mạ kẽm hình chữ nhật loại 1x2cm. Module trồng cây, chậu trồng cây đi kèm module. Và đất trồng cây, cây xanh, hệ thống tưới tự động.
 • Chuẩn bị cộng cụ, dụng cụ: Máy khoan tường, máy bắn vít, tacke nhựa và ốc vít phù hợp, giàn giáo…

Tường cây xanh trước nhà 1

Tường cây trước nhà

Bước 2. Thi công tường cây xanh

 • Trước hết, chúng ta nên quan tâm đến vấn đề nước tưới. Nếu không có nguồn nước ổn định để cung cấp nước cho hệ thống tưới tự động, chúng ta cần lắp đặt 1 bể nước tưới với dung tích phù hợp dự trên số lượng module trong tường cây. Thông thường 1 module cần từ 50 – 100ml nước trên 1 lần tưới.
 • Thi công hệ thống khung thép: Khung thép đóng vai trò là giá đỡ cho cả tường cây. Đồng thời dùng để hạn chế tối đa việc gây hư hỏng cho bức tường. (Nếu không có khung thép chúng ta buộc phải khoan lỗ để gắn trực tiếp từng module nhựa lên tường). Các thanh thép được gắn với một tỉ lệ tương xứng với chiều cao module. Kích thước module thông dụng hiện nay là: 47cm x 15cm.
 • Gắn module nhựa lên khung thép: Dùng máy bắn vít gắn các module nhựa vào khung thép tại các vị trí có để sẵn các lổ ở các góc module.
 • Lắp hệ thống tưới nước tự động: Thông thường ngoài thị trường họ cung cấp đầy đủ nguyên bộ. Chúng ta chỉ mua về lắp đặt. Trường hợp phải mua từng bộ phận để tự lắp tại nhà chúng ta cần đến các bộ phận sau. Gồm máy bơm, bộ phận điều khiển, cảm biến mưa, van điện từ, ống dẫn nước chính và ống tưới nhỏ giọt. Khi lắp đặt hệ thống tưới chúng ta cần để ý đến các đầu tưới nhỏ giọt. Để đảm bảo chắc chắn chậu cây nào cũng nhận được nước tưới.
 • Trồng cây: Trồng sẵn cây vào chậu sau đó gắn lên module. Nếu có điều kiện và thời gian, chúng ta nên trồng sẵn cây vào chậu và chăm sóc ít ngày trước khi gắn lên module. Để cây cảnh ổn định sức sống.

Tường cây xanh ở trước nhà

Tường cây xanh bên hông nhà

Bước 3: Chăm sóc

 • Nước tưới. Cần theo dõi lượng nước tưới và hiện trạng của cây để điều chỉnh lượng tưới phù hợp
 • Bón phân và phun thuốc: Cũng như cây cảnh trồng dưới đất. Việc bón phân là rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Ngoại trừ những loại cây đặc thù thì thông thường sau khoảng 30 ngày chúng ta sẽ bón phân NPK cho cây. Các bạn có thể tham khảo bài viết: Kỹ thuật bón phân cho cây xanh, cây cảnh. Theo dõi và phun thuốc nếu cây bị sâu bệnh.

Nhìn chung để có một tường cây xanh đẹp, chúng ta phải quan tâm đến 2 yếu tố: Cách bố trí cây xanh và sức sống của cây. An Phú hi vọng các bạn sẽ có một tường cây xanh như ý để mang lại sự tươi mát cho căn nhà của bạn.
Trân trọng!

Tìm kiếm: TUONG CAY XANH, THI CONG TUONG CAY XANH, THI CONG CANH QUAN