Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Tại sao phải cắt cỏ phát quang thường xuyên?

Tại sao phải cắt cỏ phát quang thường xuyên?

Cho dù cỏ kiểng hay cỏ dại, chúng ta cũng cần cắt thường xuyên. Đặc biệt trong khu đô thị, việc để cỏ mọc quá cao sẽ gây ra nhiều phiền toái. Sau đây, Công ty cây xanh An Phú xin trình bày một số lý do tại sao nên cắt cỏ thường xuyên mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình cung cấp dịch vụ cắt cỏ thời gian qua.

 

Tính thẫm mỹ:

Đây là điều tất yếu khi bạn trồng cỏ kiểng, để có một thảm cỏ đẹp bắt buộc bạn phải chăm sóc tốt và trong đó không thể thiếu việc cắt tỉa định kỳ để cho thảm cỏ luôn gọn gàng. Cỏ kiểng trồng lâu ngày ngoài việc mọc dài ra thì yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng, cỏ càng già thì màu càng sẫm khiến thảm cỏ của bạn mất đi màu xanh tươi, do đó bạn cần phải cắt để tạo điều kiện cho những chồi non phát triển.

Đối với cỏ dại, việc cắt thường xuyên mục đích để duy trì cho cảnh quan tổng thể, việc một hay nhiều đám cỏ mọc cao thành bụi trong khu công nghiệp hay khu dân cư sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan của cả khu vực đó.

cắt cỏ dại

 

Cắt cỏ

Sinh vật gây hại trú ẩn:

Tất nhiên không ai muốn nhìn thấy một vài con chuột chạy lung tung trong sân nhà và càng không muốn thấy những loại động vật nguy hiểm hơn như Rắn, Ong… xuất hiện gần khu vực sinh sống hay làm việc. Và không môi trường nào tốt hơn bụi rậm cho những sinh vật này trú ngụ và sinh sôi, phát triển. Do đó, nếu không cắt thường xuyên, mốt số loại cỏ phát triển cao hơn đầu người thì sẽ rất khó kiểm soát vấn đề này.

Tham khảo: Dịch vụ cắt cỏ

Nguy cơ cháy vào mùa khô:

Cỏ dại phát triển tới một thời điểm nào đó sẽ tự khô và chết để cho những cây mới mọc lên, đặc biệt thời tiết tại miền nam có mùa khô kéo dài, chỉ cần một nguồn lửa rất nhỏ như tàn thuốc lá có thể bùng phát thành đám cháy lớn và rất khó khống chế. Trong thực tế đã xảy ra rất nhiều trận hỏa hoạn mà nguyên nhân từ đám cỏ khô gây thiệt hại vô cùng lớn.

Tham khảo: https://baomoi.com/chay-co-kho-hang-chuc-ho-dan-phai-di-doi-khan-cap/c/29849136.epi

Thẻ:, ,