Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Những loại cây giúp hấp thụ khí độc trong nhà

Những loại cây giúp hấp thụ khí độc trong nhà

Trồng cây xanh trong nhà, văn phòng là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nó vừa có tác dụng trang trí vừa giúp không gian sống, làm việc gần gủi hơn với thiên nhiên. Trong vô số loại cây cảnh nội thất, thông thường bạn sẽ lựa chọn loại cây theo sở thích của mình. Công ty cây xanh An Phú xin giới thiệu một số loại cây có khả năng hút khí độc trong nhà. Chúng tôi mong bài viết sẽ giúp các bạn có những sự lựa chọn loại cây cảnh phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Khí độc là gì và tại sao lại xuất hiện trong nhà?

Theo chúng tôi tìm hiểu, đa số nhà ở, văn phòng làm việc đều có tồn tại nhiều loại khí độc có hại cho sức khỏe. Trong đó có khí Toluene, khí Toluene có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Như từ sơn, khói thuốc lá, chất tẩy rửa. Hoặc có thể bị khuếch tán từ ngoài trời vào trong nhà. Đặc biệt cạnh những khu nhà mới hoặc gần các nhà máy sản xuất, gần đường giao thông. Hàm lượng các khí thải độc hại như này tương đối cao. Khí Toluene có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Làm người ở trong nhà có cảm giác buồn ngủ, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt… Khi ở nồng độ cao, khí toluene có thể ảnh hưởng đến não bộ. Gây bất tỉnh và thậm chí gây tử vong.

Những loại cây xanh văn phòng có khả năng hút khí độc trong nhà:

Cây Thiết mộc lan

– Cây Thiết mộc lan: Đây là loại cây có lá hình bầu dục, dài, bóng và sẫm màu. Phiến lá có sọc rộng và hơi ngả vàng ở phần trung tâm. Đây là loại cây phát triển chậm. Thiết mộc lan có thể hút khí Toluen và khí CO. Khả năng hấp thụ khí Toluen sau 24h tiếp xúc (Tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là 1.3 µg/cm2.

Cây Ngũ gia bì

– Cây Ngũ gia bì: Là loại cây có sức sống tốt, có thể trồng bằng cắm cành. Cây chịu lạnh khá tốt, nhu cầu nước trung bình. Ngoài tác dụng làm cảnh, ngũ gia bì còn có tác dụng giúp đuổi muỗi, côn trùng trong không gian sống xung quanh ngôi nhà. Khả năng hấp thụ khí Toluen sau 24h tiếp xúc của Ngũ gia bì là 0,7 µg/cm2.

Cây Dương xỉ

– Cây Dương xỉ:  Là loại cây mọc bò dài, dựng đứng ở đầu. Lá cây mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm. Cây Dương xỉ cũng là một lựa chọn tốt vì nó có khả năng hút khí formaldehyd.

Trân trọng!

Liên kết:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Formaldehyd

https://vi.wikipedia.org/wiki/Toluen