Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Hướng dẫn ươm cành hoa hồng bằng củ khoai tây

Hướng dẫn ươm cành hoa hồng bằng củ khoai tây

Việc bạn muốn ươm giống cây hoa hồng từ một cành hoa trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi có sự giúp đỡ của một củ khoai tây. Nếu như ngày trước, khi bạn sở hữu một cành hoa hồng loại hiếm hay đơn giản đó là bông hoa của người quan trọng nào đó tặng. Bạn muốn ươm giống nó thì bắt buộc bạn phải nắm vững kỹ thuật ươm. Và sử dụng nhiều loại thuốc kích thích phù hợp thì mới có được tỉ lệ thành công cao nhất. Nhưng nay, Công ty cây xanh An Phú xin hướng dẫn bạn một phương pháp rất đơn giản và gần như ai cũng có thể tự làm tại nhà.

Tại sao lại sử dụng củ khoai tây?

Theo kinh nghiệm thực tiễn, trong củ khoai tây có đủ dưỡng chất và độ ẩm cần thiết để cành hoa hồng phát triển bộ rể và sinh trưởng tốt.

Ươm hoa hồng bằng củ khoai tây

Chuẩn bị một số cành hoa hồng

Ươm hoa hồng bằng củ khoai tây 2

Cắm cành hoa hồng vào củ khoai tây

Ươm hoa hồng bằng củ khoai tây 3

Che chắn sau khi chôn củ khoai tây

Quá trình ươm cành hoa hồng bằng củ khoai tây:

– Cắt một đoạn cành hoa hồng dài khoảng 20 – 30cm. Phần gốc cắt vát 1 góc 45 độ. Cần sử dụng dụng cụ cắt sạch sẽ, không rỉ tét hay dơ bẩn. Tránh làm hư hại chổ cắt. Cắt bỏ bông hoa và các lá bị vàng úa trên cành đó.

– Dùng cây đũa chọc một lỗ trên củ khoai tây. Lỗ này phải có kích thước tương đương với cành hoa hồng. Để sau khi cắm vào không gây tổn hại cho cành hoa. Cũng như, nếu quá rộng sẽ không mang lại hiệu quả như ý muốn.

– Nếu có điều kiện, chúng ta sẽ chấm gốc cành hoa đã chuẩn bị vào thuốc kích thích ra rể.

– Cắm cành hoa vào củ khoai tây và chôn nguyên củ khoai tây vào đất. Làm sao để vừa đủ lấp củ khoai tây và để hở toàn bộ cành hoa hồng là tốt nhất. Cắt một chai nhựa chụp lên cành hồng tạo ra một “nhà kính” nhỏ che đậy xung quanh.

Khi ươm cành, chúng ta cần để trong khu vực khô ráo, thông thoáng và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tưới nước thường xuyên. Thông thường sau khoảng 30 ngày, cành hoa chúng ta ươm sẽ ra rể đầy đủ. Lúc này các bạn có thể mang trồng tùy ý. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm: CONG TY CAY XANH, CHAM SOC CAY XANH, BAO DUONG CANH QUAN, CAY CANH NGOAI THAT