Cỏ lan chi

Tuy có tên gọi là Cỏ nhưng Cỏ Lan chi lại có kích thước và đặc điểm thiên về các loại cây cảnh ngoại thất nên thường được dùng để trồng viền, trồng nền hoặc trồng thành bụi trong cảnh quan sân vườn, công viên, trường học… Ngoài ra, Cỏ Lan chi còn đóng vai trò là cây cảnh văn phòng khi được trồng chậu để bàn hoặc trồng trong nước trang trí trong nhà, văn phòng.

Tên thường gọi: Cỏ lan chi, cây lan chi

Tên khoa học: Chlorophytum bichetii

Họ thực vật: Tỏi rừng (Asphodelaceae)

Vườn ươm lan chi

Cỏ lan chi ở vườn ươm

Cỏ Lan chi là một loài cây phát triển nhanh, cao 30 – 40 cm và có thể bò lan ra xung quanh đến hơn 1/2 mét. Lá Cỏ Lan chi có màu xanh lá cây nhạt và viền màu trắng, có thể phát triển đạt đến chiều dài 40 cm.

Thảm cỏ lan chi

Thảm cỏ lan chi

Cỏ Lan chi là loại cây ưa ánh sáng trung bình và chịu râm bán phần. Trồng Cỏ Lan chi nên tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào vì lá rất dễ bị mất nước đẫn đến héo và bạc màu. Trồng Cỏ Lan chi cần xử lý mặt bằng sao cho có độ thoát nước tốt, tuyệt đối không để cỏ bị ngập úng. Cỏ Lan chi là loại cây phát triển thành bụi bao gồm nhiều cây với rể riêng biệt do vậy có thể dễ dàng tách cây con để trồng.

Cỏ lan chi trồng trong chậu

Cỏ lan chi trồng trong chậu

Về cơ bản, Cỏ Lan chi có đặc điểm thiên về cây cảnh nên gần như chúng được sử dụng như các loại cây cảnh khác. Hiện tại Công ty cây xanh An Phú cung cấp Cỏ lan chi theo khóm, mỗi khóm từ 5-7 cây con và ươm sẵn trong bầu nên khi mua về các bạn chỉ cần đào lỗ và trồng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại cỏ sân vườn khác như: cỏ lông heo, cỏ nhung nhật, cỏ lá gừng

Thư mục: Cung cấp cỏ sân vườn

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0943 781 787 (Quang Huy – Tư vấn khách hàng)

Tìm kiếm: CONG TY CAY XANHCO LAN CHI, TRONG CO LAN CHI, BAN CO LAN CHI, BAO GIA CO LAN CHI

Trân trọng kính chào!

Bài viết liên quan