Công Ty Cây Xanh An Phú > Tin tức > Các loại cau vua và cách phân biệt từng loại

Các loại cau vua và cách phân biệt từng loại

Đôi nét về đặc điểm của cây

Cau vua hay còn gọi là Cau bụng có tên Tên khoa học là Roystonea regia thuộc họ Arecaceae. Cây có xuất xứ tại Nam Florida, Mexico và một phần Trung Mỹ. Cây cau vua là cây thân gỗ lớn, có khả năng chịu hạn tốt, thường được trồng ngoài trời làm bóng mát.

Cau vua có dáng thon gọn, tán lá cao, không chiếm nhiều không gian thường được trồng ở xung quanh khuôn viên, các tác dụng dẫn lối vào các khu trung tâm chính, hoặc bố trí trước các công ty, nhà máy xí nghiệp, tạo sự sang trọng, bề thế. Ngoài ra còn góp phần bổ sung mảng xanh, tạo bóng mát cho khu vực.

Lá cây mọc tập trung nhiều ở phần ngọn nên không tốn diện tích trồng. Mỗi lá dài 3- 4m, có bé lá lớn, màu xanh, các phiến lá chia thuỳ kép lông chim. Hoa cau đơn tính, hoa đực màu trắng, trong khi hoa cái nhỏ hơn.Cau vua mang nét đẹp truyền thống pha hiện đại, rất được ưa thích trồng làm cây công trình, cây trang trí sân vườn, công trình biệt thự

Cau vua Pháp

Cau vua Pháp là loại cây có bụng phìn to ra, phần gốc và ngọn hơi thon lại. Giống này khi trưởng thành thường cao tới 15-20m.

Cau vua Pháp có phần thân phân đốt nhìn không rõ, bề mặt thân nhẵn và sáng màu.

cau vua pháp

Cau vua Pháp

Để nhân giống Cau Vua Pháp, người ta chọn quả cau già, vỏ vàng nâu hơi khô rồi đem trồng. Sau đó hạt cây được đem ngâm nước 10 -12 giờ, ủ ấm rồi mới đem ra gieo.

Cau vua Pháp thường được sử dụng trồng mặt tiền các dự án và hai bên lối đi vì kích thước to lớn của chúng sẽ làm cho không gian xung quanh trở nên bề thế hơn.

Cau vua Đài Loan

Cau vua Đài loan về đặc tính sinh trưởng hoặc các yếu tố như hoa, lá đều tương đồng với cau vua Pháp nhưng khác một số điểm ở thân cây và kích thước.

cau vua đài loan

Cau vua Đài Loan

Cau vua Đài Loan có thân phình to ở dưới gốc và thon dần lên tới ngọn cây. Cây phân lóng rỏ hơn và thường ngả màu xanh da trời.

Cây trưởng thành có kích thước nhỏ hơn cau vua Pháp và thường cao 10-12m.

Cây thường được trồng trang trí sân vườn và những khu vực như bồn hoa, hồ bơi…

Loại nào được ưa chuộng hơn?

Nhìn chung mỗi loại có mỗi đặc điểm khác nhau nên thường được lựa chọn trồng cho các khu vực khác nhau.

Tham khảo: Dịch vụ trồng cây xanh

trong cau vua gia re

Cau vua bứng chuẩn bị mang trồng

Nếu nói về độ thông dụng thì cau vua Pháp được nhiều người lựa chọn hơn vì kích thước của nó chiếm ưu thế hơn so với cau vua Đài Loan.

Công ty cây xanh An Phú hi vọng bài viết có thể giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về loại cây này.